เครื่องบรรจุซอสปรุงรสหรือน้ำจิ้มแบบโรตารี่เดินฐานยกขวด ประกอบไปด้วย เครื่องล้างขวด เครื่องบรรจุ เครื่องคัดฝาปิดฝา อยู่บนฐานเครื่องเดียวกันซึ่งเป็นข้อดีที่ใช้พื้นที่ในการเดินทางของขวดน้อย ขวดที่ผ่านเครื่องล้างแล้วจะวิ่งเข้าสู้เครื่องบรรจุและปิดฝาทันที การเดินทางของขวดก็จะนุ่มนวล ด้วยการออกแบบโดยการเดินฐานยกขวดตลอดการบรรจุ ซึ่งการบรรจุจะเป็นระบบควบคุมระดับผลิตภัณฑ์ที่มีความหนืดในขวดให้เท่ากันได้ทุกขวดด้วยระบบ LEVEL CONTROL ซึ่งเหมาะกับขวดแก้ว การทำงานของเครื่องจะสัมพันธ์กันทั้งระบบ ในตราความเร็วที่กำหนด อีกทั้งการปรับ เปลี่ยนความเร็ว ก็สามารถทำการเพิ่ม หรือลดอัตราความเร็วได้ง่าย โดยปรับที่หน้าจอ TOUCH CREEN DIGITAL
รุ่น | ระบบบรรจุ | ชุดล้าง (หัว) | ชุดบรรจุ (หัว) | ชุดปิดฝา (หัว) | ความเร็ว |
MARPEB 242408.HV. | เดินฐานยกขวด | 24 | 24 | 8 | 150 ขวด / นาที |
MARPEB 121206.HV. | เดินฐานยกขวด | 12 | 12 | 6 | 100 ขวด / นาที |
MARPEB 121201.HV. | เดินฐานยกขวด | 12 | 12 | 1 | 50 ขวด / นาที |
ลักษณะทั่วไป
เป็นเครื่องบรรจุซอสปรุงรส ใส่ขวดแก้ว แบบฐานยกขวดและประคองคอขวด โดยมีชุดล้างขวดด้วยลมสะอาด/หรือน้ำสะอาด ( ลูกค้าเป็นผู้จัดหาเอง ) / ชุดบรรจุแบบฐานยก / ชุดคัดฝา และหัวกดปิดฝา FLIP ON CAP ติดตั้งอยู่บนฐานเครื่องเดียวกัน ข้อดีของเครื่องแบบนี้คือ ใช้พื้นที่ในการเดินทางของขวดน้อย ขวดที่เป่าลมแล้วจะวิ่งเข้าสู่เครื่องบรรจุและปิดฝาได้เกือบทันที เพราะระยะห่างเพียงไม่ถึง 50 ซม. ระบบการบรรจุเป็นควบคุมระดับน้ำในขวดให้เท่ากันได้ทุกขวดด้วยระบบ LEVEL CONTROL CHECKER ซึ่งเหมาะกับขวดใสที่ต้องการควบคุมระดับน้ำในขวดให้เท่ากัน การทำงานของเครื่อง MONOBLOC ชุดนี้เป็นแบบROTARY FILLING DESIGN โดยขวดวิ่งเข้าสู่ STAR WHEEL แบบสายพานลำเลียงขวดส่งเข้าเครื่องล้างขวด / บรรจุ / กดปิดฝา FLIP ON CAP/LUG CAP อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ ทำงานโดยสัมพันธ์กันทั้งระบบในทุกย่านความเร็วที่กำหนด อีกทั้งการปรับเปลี่ยนความเร็วก็สามารถทำการเพิ่มหรือลดความเร็วได้ง่ายเพียงแค่ปรับปุ่มปรับเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น ชุดฐานของเครื่องถูกออกแบบไว้เป็นชนิดกันน้ำไม่ให้ไหลซึมลงใต้เครื่องได้ หัวบรรจุสามารถถอดออกและประกอบง่ายสำหรับการทำความสะอาด และถ้าใช้กับขวดมากกว่า 1 ขนาดต้องมีชุดชิ้นส่วนในการเปลี่ยนขนาดของขวดแต่ต้องใช้ฝาที่เป็นแบบและชนิดเดียวกัน รวมทั้งสามรถปรับตั้งระดับเครื่องขึ้นลงได้ด้วย
ข้อมูลทางเทคนิค
ระบบการบรรจุ |
HI – VACUUM (LEVEL CONTROL CHECK) |
ระบบการปิดฝา |
FLIP ON CAP / LUG CAP |
ชนิดขวด |
ขวดแก้ว ทรงกลมที่มีรูปทรงแข็งแรงดี |
ผลิตภัณฑ์ |
ซอสปรุงรส / น้ำจิ้มไก่ ผลิตภัณฑ์ที่มีความหนืดสูง |
วัสดุที่ใช้ |
STEEL, STAINLESS STEEL 304, NYLON, TEFLON, PE, PVC |
ระบบไฟฟ้า |
220 / 380 โวลต์, 50 ไซเคิล, 3 สาย |
ระบบควบคุม |
INVERTER ควบคุมความเร็วรอบและใช้ PLC ควบคุมกลไกต่างๆ |
ระบบคัดฝา |
เป็นแบบอัตโนมัติ AUTOMATIC ROTARY CAP SORTER |